KÊNH YOUTUBE

transino whiteningVới nhiều người việc tăng cân là một bài toán khó, dù tăng cường ăn uống, sử dụng thuốc tăng cân, các loại thực phẩm chức năng như sữa tăng cân… nhưng cân nặng của bạn vẫn không thể nhích lên được. Việc tăng cân không chỉ cần ăn uống là đủ. Bài viết này sẽ giúp các bạn kết hợp các cách tăng cân tại nhà hiệu quả.

1. Ăn nhiều bữa nhỏ 1 ngày giúp tăng cân tại nhà

Cố gắng ăn 5 - 6 bữa/ngày


Tăng cân tại nhà bằng việc chia nhiều bữa nhỏ

Những người gầy muốn tăng cân tốt cần áp dụng cho mình một chế độ ăn khoa học và tối ưu là chia nhỏ khẩu phần ăn thành 5 - 6 bữa, thay vì 3 bữa ăn chính như bình thường.

Việc chia nhỏ các bữa ăn sẽ giúp bạn bổ sung được nhiều dinh dưỡng, giảm nhẹ gánh nặng cho hệ tiêu hóa và giúp bạn ăn uống tốt hơn. Phương pháp tăng cân tại nhà bằng việc duy trì chế độ ăn uống như vậy trong quá trình sẽ giúp bạn dễ dàng có được cân nặng lý tưởng.


2. Tăng cân tại nhà bằng việc bổ sung năng lượng cho cơ thể

Dù công việc của bạn là gì thì hằng ngày bạn vẫn phải sử dụng rất nhiều năng lượng cho hoạt động của cơ thể .Nếu lượng năng lượng bạn cung cấp thấp hơn mức năng lượng tiêu hao hằng ngày hoặc ngang bằng mức đó thì bạn sẽ rất khó để tăng cân, ngược lại bạn sẽ giảm cân.

Bổ sung năng lượng giúp tăng cân tại nhà 

Nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng cách tăng cân tại nhà nhanh nhất là bạn nên ăn nhiều hơn 300 – 500 calo so với năng lượng cơ thể sử dụng để hoạt động thì bạn mới có thể tăng cân. Lượng năng lượng dư ra sẽ được giữ lại cơ thể, bù đắp vào các bó cơ, giúp bạn tăng cân.


3. Tăng cân tại nhà bằng việc bổ sung thực phẩm giàu Protein

Tăng cân tại nhà bằng việc bổ sung protein

Protein (đạm) chính là thần dược không thể thiếu trong thực đơn tăng cân của người gầy mong muốn tăng ký. Theo nghiên cứu và kinh nghiệm của các chuyên gia, một người cần 1g protein/ 0.5 kg trọng lượng của cơ thể. 

Vậy, nếu bạn nặng khoảng 40 cân thì nhất thiết bạn phải hấp thụ đủ 80 gram protein mỗi ngày. Protein chính là thành phần không thể thiếu trong các loại thực phẩm giúp tăng cân tại nhà.


4. Tập gym tăng cân tại nhà

Tập gym là phương pháp tăng cân tại nhà hiệu quả

Rất nhiều người không để ý đến việc tập thể dục trong khi đây là cách tăng cân tại nhà hiệu quả của những người gầy muốn tăng cân nhanh. Tập thể dục thể thao giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, phát triển cơ bắp, làm bạn ăn được nhiều hơn và tăng cảm giác ăn ngon miệng.

1 điểm lợi nữa của việc tập thể dục, bạn sẽ không bị mập lên mà vẫn tăng kí đều đều. Thêm nữa việc tập luyện sẽ giúp cơ thể giải các độc tố gây hại, giúp khí huyết lưu thông tuần hoàn.


5. Luôn giữ tinh thần thoải mái giúp tăng cân tại nhà

Ngủ giúp bạn phục hổi thể trạng, tích trữ năng lượng. Để tăng cân, tăng cơ và hạn chế mỡ bụng, bạn nên ngủ trước 11 giờ đêm. Không nên thức quá khuya vì sẽ hạn chế quá trình tăng cân của bạn.

Muốn tăng cân tại nhà nhanh chóng phải giữ tinh thần thoải mái

Tinh thần vui vẻ, sảng khoái là một trong những cách tăng cân tại nhà hiệu quả và lành mạnh. Sự vui vẻ, lạc quan sẽ giúp bạn ăn ngon miệng hơn, ngủ sâu hơn. Đây là yếu tố quan trọng hỗ trợ tăng cân lành mạnh.

Hãy cố gắng sắp xếp công việc khoa học và hoàn thành ngay tại công ty. Nếu bạn ôm việc về nhà hàng ngày, kết quả chỉ làm bạn mệt mỏi, stress và không có thời gian nghỉ ngơi.

Chúc các bạn thành công !0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
meiji collagen - collagen meiji - Giúp tái tạo làn da © 2013. All Rights Reserved. Powered by collagenmeiji.com - Sitemap
Top